FANDOM


25px-Padlock-olive.png  25px-Featured.png 25px-CPrince_Headpiece_Good.png     25px-WaterTribeEmblem.png 25px-EarthKingdomEmblem.png 25px-FireNationEmblem.png 25px-AirNomadsEmblem.png  25px-Neutral_Emblem.png 25px-Spirit_Emblem.png

Thế thần (Hán tự: 降卋神通, Hàng Thế thần thông, Tiếng Anh: Avatar) là linh hồn của vũ trụ, hóa thân trong hình dạng con người, và là người duy nhất có khả năng luyện tập tất cả bốn lĩnh vực ngự thuật. Việc thuần thục các nguyên tố được xem là nhiệm vụ của Thế thần, và sử dụng quyền lực đó để giữ lấy sự cân bằng giữa tứ quốc trên thế giới. Với cái chết của một Thế thần, linh hồn sẽ được luân hồi vào các quốc gia khác, quyết định theo thứ tự tuần hoàn: thủy (nước), thổ (đất), hỏa (lửa), khí (không khí). Thật trùng hợp, chu kỳ luân hồi tương ứng với chu kỳ của các mùa, mỗi trong số đó là liên kết với một quốc gia cụ thể và yếu tố; thủy và mùa Đông, thổ và mùa Xuân, hỏa và mùa Hè, khí và mùa Thu. Chu kỳ cũng là thứ tự truyền thống, trong đó một Thế thần là một trong những người phải làm chủ các nguyên tố, bao giờ cũng bắt đầu từ nguyên tố mà họ được sinh ra. Chu kỳ có thể bị phá vỡ nếu Thế thần bị giết trong khi sử dụng Trạng thái Thế thần.

Thế thần sở hữu một sự kết nối trời ban với Linh Giới, và sử dụng nó như là một chiếc cầu nối giữa hai thế giới và đảm bảo sự hài hòa. Thế thần cũng sử dụng khả năng này để liên hệ tinh thần với các Thế thần kiếp trước, và khai thác năng lượng kết hợp của họ để thực hiện những kỳ công ngự thuật hơn bất kỳ các ngự nhân khác. Trong suốt các thời đại, hiện thân vô số Thế thần đã phục vụ với mục đích duy trì sự cân bằng trên thế giới.

Mỗi quốc gia có một phương pháp đặc trưng để xác nhận Thế thần mới. Trong Khí Tộc, họ bày ra đồ chơi để cho một nhóm tất cả trẻ con chọn lựa, và tìm xem có một đứa trẻ nào đó đã lựa chọn bốn đồ chơi cụ thể thuộc về những Thế thần trong quá khứ, được gọi là bốn Thánh vật Thế thần. Theo truyền thống, đứa trẻ sẽ được cho biết thân phận Thế thần vào ngày sinh nhật thứ mười sáu. Tuy nhiên, Thế thần Aang đã được thông báo sớm hơn trước đó bởi vì sự xâm lược của Hỏa Quốc đang ngày một cận kề[1], và Korra được phát hiện là Thế thần, khi cô vẫn còn là một cô bé mà đã biết chế ngự ba nguyên tố mà không chưa được luyện tập trước đó[2].

Thế thần cũng đồng thời sở hữu kỹ năng chế ngự năng lượng, mặc dù rất ít các Thế thần đã học được kỹ thuật này, và thậm chí còn ít hơn những Thế thần đã sử dụng nó. Thế thần Aang đã học được kỹ thuật này từ một rùa sư tử và sử dụng nó để loại bỏ hoàn toàn hỏa thuật từ Phụng đế Ozai để kết thúc Chiến tranh Trăm năm[3], và một lần nữa để kết thúc thời kỳ khủng bố của YakoneThành phố Cộng Hòa bằng cách phế truất khả năng thủy thuật của hắn. Korra cũng đã được dạy khả năng này sau khi cô mất khả năng ngự thuật và có thể liên lạc được với Aang. Aang dùng năng lực này để khôi phục khả năng của cô và cũng như thế cô sử dụng nó cho Lin Beifong.

Khi các bậc thầy Thế thần điều khiển Trạng thái Thế thần, họ thường được cho rằng là "Thế thần trưởng thành". Tuy nhiên, việc thuần thục bốn nguyên tố của họ cũng là một điều kiện cần cho danh hiệu này chưa được xác nhận.

Chu kì Thế thần

Southern Air Temple Avatar statues

Các bức tượng Thế thần.

Các hóa thân của Thế thần được kiểm soát bởi Chu kì Thế thần của các nguyên tố: thủy, thổ, hỏa, khí. Chu kỳ được dựa trên việc thông qua bốn mùa (thủy tượng trưng mùa đông, thổ tượng trưng mùa xuân, hỏa tượng trưng mùa hè, và khí tượng trưng mùa thu).

Khi một Thế thần chết, Thế thần tiếp theo sẽ được sinh ra trong quốc gia kế tiếp theo Chu kì Thế thần, ví dụ, từ Thế thần Yangchen xuất thân từ Tây Khí Tự, đến tiếp theo sau là Thế thần Kuruk của Bắc Thủy Tộc, tiếp đến là Thế thần Kyoshi của Thổ Quốc, rồi đến Thế thần Roku của Hỏa Quốc, theo sau đó là Thế thần Aang đến từ Nam Khí Tự. Khi Aang mất, Thế thần tiếp theo là Korra được sinh tại Nam Thủy Tộc.

Chu kì Thế thần cũng xác định thứ tự mà trong đó mỗi Thế thần phải học bốn môn ngự thuật. Thế thần bắt đầu bằng cách làm chủ yếu tố bản địa của mình, ví dụ một Thế thần được sinh ra trong Thủy Tộc đầu tiên sẽ học thủy thuật. Thế thần sau đó đi vào học ba môn ngự thuật còn lại theo thứ tự của chu kỳ, ví dụ Thế thần Thủy Tộc sẽ học thủy thuật đầu tiên, sau đó là thổ thuật, tiếp theo là hỏa thuật, và cuối cùng là khí thuật, theo thứ tự đó. Tuy nhiên do hoàn cảnh đặc biệt, Thế thần Aang đã cố gắng học hỏa thuật là nguyên tố thứ hai với Sư phụ Jeong Jeong, người đầu tiên phản đối việc này bằng cách sử dụng Chu kì Thế thần làm lý do, nhưng cậu nhanh chóng kết thúc học hỏa thuật sau khi quá trình luyện tập kết thúc sớm do biến cố[4].

Thế thần đã biết

Avatar line-up

Aang trong Trạng thái Thế thần đang nhìn vào Roku, Kyoshi, Kuruk, Yangchen và các Thế thần quá khứ.

Những Thế thần được biết đến từ trước đến hiện tại là:

Ngự thuật đồng thời

Tập tin:Roku Bending.png

Thế thần có khả năng chế ngự nhiều hơn một nguyên tố cùng một lúc. Thế thần Aang là người đầu tiên chứng minh khả năng này trong khi ở Ba Sing Se, cậu sử dụng thổ thuật của mình để tạo nên một vườn thú trong khi di chuyển trên chiếc scooter không khí được tạo ra bởi khí thuật[5].

Trong trận đấu Ozai, Aang sử dụng tất cả bốn nguyên tố trong Trạng thái Thế thần làm cho cậu gần như bất khả chiến bại và sử dụng các nguyên tố trong một cuộc tấn công hủy diệt[3]. Bao gồm, cậu đầu tiên điều chỉnh không khí tạo thành một tấm chắn hình cầu xung quanh mình như cậu thường làm trong khi ở Trạng thái Thế thần, nhưng sau đó sử dụng hỏa thuật để tạo ra ngọn lửa và nén thành một vầng lửa quay xung quanh tấm chắn không khí. Tiếp theo, Aang phá vỡ từng khối đất lớn bằng cách sử dụng thổ thuật và nén những tảng đá này sang thành khối nhỏ và tạo chúng thành hàng trong một vòng bao quanh cậu. Cuối cùng, cậu sử dụng thủy thuật và nén nước vào vòng trong cùng xung quanh. Sự nén lại của các nguyên tố cung cấp cho Aang các vật chất để có thể chế ngự tất cả bốn nguyên tố mà không phải bày ra quá nhiều kích thước và tốc độ, do đó làm nên một cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm, cả phòng thủ lẫn tấn công.

Thế thần thị hiện

Tiền kiếp của một Thế thần có thể thị hiện thông qua Thế thần hiện tại. Có hai cách để thực hiện việc này.

Thị hiện hoàn toàn

Sự thị hiện hoàn toàn là khi một Thế thần nào đó hiện thân họ thông qua một Thế thần khác. Điều này có thể xảy ra bởi sự cưỡng buộc của một Thế thần khác[6], hoặc do Thế thần hiện tại triệu họ xuất hiện[7]. Thế thần thị hiện này có quyền năng riêng của họ, và Thế thần hiện tại bị chiếm hữu thân thể không còn được nhìn thấy.

Thị hiện một phần

Sự thị hiện này cho phép một Thế thần gọi linh hồn của một Thế thần khác ra khỏi cơ thể của họ cho mục đích giao tiếp, sau đó linh hồn Thế thần được gọi sẽ xuất ra thị hiện trước mặt Thế thần hiện tại[8].

Trạng thái Thế thần

Trạng thái Thế thần là một cỗ máy tự vệ, được thiết lập để trao cho cháu quyền năng và kiến thức của toàn bộ Thế thần đời quá khứ. Ánh sáng này là sự kết hợp tất cả tiền kiếp trong quá khứ của cháu, tập trung năng lượng của họ thông qua cơ thể của cháu. Trong Trạng thái Thế thần, cháu là mạnh nhất nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất. Nếu cháu bị sát hại trong Trạng thái Thế thần, vòng luân hồi sẽ bị phá vỡ và sự hiện diện của Thế thần sẽ không còn tồn tại.

Roku nói với Aang trong "The Avatar State"

Aang in the Avatar State

Aang trong Trạng thái Thế thần.

Khả năng mạnh mẽ nhất mà một Thế thần có thể triệu hồi gọi là Trạng thái Thế thần. Điều này cho phép một Thế thần kết nối với năng lượng vũ trụ bao la và kiến thức của tất cả các Thế thần trước đó, cho phép họ thực hiện những kỳ công ngự thuật tuyệt vời. Các Thế thần có thể vô thức đi vào một trạng thái đáp ứng nhận thức nguy hiểm sinh tử, sử dụng trạng thái như là một cơ chế tự vệ, hoặc để bày tỏ cảm xúc đau buồn. Trong trạng thái này, Thế thần có quyền truy cập đến những kỹ năng ngự thuật mà bản thân họ có thể chưa học đến nhưng không được kiểm soát và vô ý thức, đó là một trong các nguyên nhân gây ra thiệt hại về vật chất kinh khủng. Các Thế thần với sự làm chủ Trạng thái Thế thần có thể kiểm soát hoàn toàn trạng thái một cách ý thức, và có thể nhập và xuất khỏi nó theo ý muốn. Điều đó có thể khi nhập vào Trạng thái Thế thần cho việc phòng thủ, Aang có thể đóng băng chính mình và Appa vào một tảng băng trôi hàng trăm năm bằng cách sử dụng một sự kết hợp của khí thuật và thủy thuật.

Trong khi ở Trạng thái Thế thần, đôi mắt của Thế thần phát sáng, và cũng như thế với bất kỳ các dấu cơ thể chạy dọc theo các Khí đạo, ví dụ như hình xăm của Khí Tộc, mặc dù nếu cơ thể đã bị một chấn thương sâu hơn ngay tại hình xăm, sau đó vị trí này sẽ không phát sáng trong Trạng thái Thế thần. Hiện chưa rõ về việc xăm lại khu vực bị chấn thương đã được trị liệu sẽ làm nó phát sáng một lần nữa hay không. Ánh sáng là sự kết hợp của tất cả các cuộc đời quá khứ, tập trung năng lượng của họ thông qua cơ thể. Khi Aang nói trong Trạng thái Thế thần, giọng nói của cậu giống như một sự kết hợp của nhiều tiếng nói khác nhau cùng một lúc, của cậu và những gì được coi là của các Thế thần trong quá khứ, giọng nói của họ giường như được vang dội lại.

Korra in the Avatar State

Korra trong Trạng thái Thế thần.

Hoàn toàn có khả năng cho một Thế thần kiểm soát được Trạng thái Thế thần, như Aang, Roku, Kyoshi, Kuruk, Yangchen, và vị Thế thần Hỏa Quốc khuyết danh, đã chứng minh trong cảnh hồi tưởng rất nhiều, nhưng điều này đòi hỏi kỷ luật tinh thần tuyệt vời và sự tập trung. Guru Pathik cố gắng dạy Aang kiểm soát Trạng thái Thế thần bằng cách giúp cậu mở các Chakra của mình nhưng Aang không thể chọn việc quên đi Katara để đổi lấy quyền năng vũ trụ[9], và Hỏa hiền triết Kaja dặn dò Roku mở rộng tâm trí bản thân nhưng Roku đã tìm thấy cách làm trống trải tâm trí của mình qua những suy nghĩ thử thách khó khăn và ban đầu ông không thể làm được như vậy[10]. Thường được thấy nhiều hơn trong suốt loạt phim, Trạng thái Thế thần cũng được kích hoạt bởi nguy hiểm hoặc rối loạn cảm xúc. Aang vô tình bước vào Trạng thái Thế thần khi cậu phát hiện ra rằng bạn bè và các nhà sư của cậu, nhà sư Gyatso, đã bị giết bởi lính Hỏa Quốc[11]. Aang cũng nhập vào Trạng thái Thế thần khi Tướng quân Fong đặt Katara trong nguy hiểm bằng cách nhấn chìm cô vào mặt đất với thổ thuật[12]. Khi Thế thần hoàn toàn kiểm soát Trạng thái Thế thần, mắt phát sáng trong giây lát, không liên tục[3].

Elemental tornado

Aang trong trạng thái quyền năng nhất.

Hoàn toàn có khả năng cho một Thế thần kết nối một hiện thân cụ thể quá khứ trong Trạng thái Thế thần. Khi điều này xảy ra, vị Thế thần hiện tại lấy hình dạng và giọng nói của hóa thân Thế thần trước đó trong một lúc ngắn. Aang đã làm điều này nhiều lần, kết nối với Roku hai lần[4][7] và Kyoshi[6]. Sự xuất hiện của những hóa thân dường như thay đổi, chẳng hạn Roku luôn luôn xuất hiện với hình dạng một ông già trong khi tất cả các hóa thân Thế thần khác xuất hiện với dáng vẻ trẻ trung và chủ yếu của họ. Không giống như độ tuổi vào lúc chết của Thế thần là yếu tố quyết định ngoại hình xuất hiện của họ kể từ khi Thế thần Kyoshi sống đến 230 năm và không giữ lại ngoài hình của bà tại thời điểm đó. Rất có thể những người họ trong Linh Giới xuất hiện trực quan như họ nhìn thấy chính mình chứ không phải hình dạng thực sự theo độ tuổi của họ. Aang nhìn thấy mình mặc trang phục Khí Tộc và với một cái đầu cạo trong Linh Giới, ngay cả khi cậu mặc quần áo khác trong thế giới thực, và có tóc.

Cách mà Trạng thái Thế thần hoạt động

Có vẻ như có hai cách khác biệt về việc Trạng thái Thế thần hoạt động như thế nào:

Liên tục

Khi Trạng thái hoạt động liên tục, đôi mắt của Thế thần, và hình xăm trong trường hợp của một Thế thần Khí Tộc, phát sáng liên tục, và các linh hồn của các Thế thần trong quá khứ chủ động kết nối năng lượng, kỹ năng và kiến thức thông qua cơ thể của Thế thần hiện tại, tăng cấp cho Thế thần đó một lượng sức mạnh tuyệt vời.

Trạng thái đã được nhìn thấy hoạt động theo cách này hầu như chỉ là phản ứng vô thức theo bản năng, là một 'cơ chế tự vệ' như Roku mô tả, khi Thế thần phải đối mặt với một mối đe dọa bên ngoài rằng họ có thể đối đầu với, hoặc khi cảm xúc của họ, đặc biệt là cơn thịnh nộ và nỗi buồn, chạm đến ngưỡng phá vỡ. Vì vậy, có lẽ chính xác hơn để mô tả cho Trạng thái được sử dụng theo cách này là 'phản xạ' hay hơn là 'liên tục'. Khi Trạng thái được kích hoạt theo cách này, linh hồn kết hợp của các Thế thần trong quá khứ dường như kiểm soát cơ thể của Thế thần hiện tại, do đó Thế thần hiện tại có vai trò thứ yếu trong việc kiểm soát hành động của bản thân và có thể giữ lại từ một chút cho đến không còn nhớ những gì họ đã làm, mặc dù điều này không phải luôn luôn xảy ra như vậy.

Aang xuất hiện sử dụng Trạng thái theo cách này để chống lại Hỏa quân Ozai, sau khi vết sẹo của cậu bị đập vào một tảng đá, mà chính điều đó đã mở thông Chakra cuối cùng cho cậu. Tuy nhiên, chưa rõ về việc cậu đang kiểm soát hành động của mình vào thời điểm đó hoặc nó đã được sử dụng để phản xạ trước khi cậu đã đạt được sự kiểm soát bằng quyền lực tuyệt đối của ý chí. Vì vậy, không rõ ràng rằng một Thế thần, người đã làm chủ được Trạng thái Thế thần có thể kích hoạt trạng thái theo cách này, hoặc rằng họ có thể kiểm soát hành động mà họ đã làm.

Không giống như những lần trước khi mà Aang nhập vào Trạng thái, cậu không có một chút thể trạng mệt mỏi. Điều này có thể là do Aang đã được mở thông Chakra cuối cùng, cho phép cậu giành lại quyền kiểm soát trên tinh thần tập thể.

Không liên tục

Khi Trạng thái được sử dụng không liên tục, đôi mắt của Thế thần, và hình xăm trong trường hợp của một Thế thần Khí Tộc, phát sáng chỉ trong một lúc ngắn, và trong thời gian đó, Thế thần hiện tại phục hồi những hiểu biết và năng lượng cần thiết trong họ để có thể giải phóng nó một khi xuất ra khỏi trạng thái, chỉ lấy sức mạnh cần thiết cho một nhiệm vụ cụ thể. Điều này làm giảm nguy cơ bị tử vong trong Trạng thái Thế thần và cho phép có ý thức, kiểm soát quyền lực của Trạng thái Thế thần. Điều này chỉ có thể được thực hiện bởi một Thế thần đã làm chủ được trạng thái và đó là một sử dụng có ý thức hơn là một phản ứng bản năng. Làm chủ được kỹ năng này là một phần trong những gì nhận ra một Thế thần "Nhận thức Đầy đủ".

Nối kết linh hồn

Trạng thái Thế thần cũng cho phép một Thế thần tham gia với những thần hồn nhất định. Điều này đã được chứng minh khi Aang vào Trạng thái Thế thần để hỗ trợ Hải Linh điên cuồng. Cả Aang trong Trạng thái Thế thần và Hải Linh kết hợp khả năng của họ để cố phòng thủ cho Bắc Thủy Tộc sau khi tất cả các thủy nhân không thể chống cự nổi[13].

Nhược điểm

Trong khi Aang, hoặc một Thế thần bất kỳ khác, là tất cả nhưng bất khả chiến bại trong các Trạng thái Thế thần, có hàng triệu kinh nghiệm ngự thuật mà có thể vượt qua cả một đội quân ngự nhân, nhưng có một nhược điểm chết người, mỗi Thế thần, đó là, các thực thể tinh thần của hành tinh, là tồn tại trong thế giới thực trong khi Thế thần hiện tại đang ở trong Trạng thái Thế thần. Nếu Thế thần bị giết chết khi trong Trạng thái Thế thần, mọi Thế thần khác sẽ chết với cùng với Thế thần hiện tại. Điều này sẽ phá vỡ chu kỳ vĩnh viễn và Thế thần sẽ chấm dứt tồn tại. Có lẽ, nếu không có Thế thần để duy trì sự cân bằng, toàn bộ thế giới cũng sẽ sớm đi cùng họ.

Aang struck

Aang gần như đã kết thúc cùng với Thế Linh.

Aang cuối cùng đã bị một cú chấn thương chết người do một tia sét bởi Azula trong khi đang nhập vào Trạng thái Thế thần. Kết quả là, kết nối của cậu với Thế Linh đã bị hủy hoại, dẫn đến Thế Linh biến mất khỏi sự tồn tại. May mắn thay, Katara có thể sử dụng Linh Thủy (nước thần) mà cô nhận được từ Pakku để trị liệu cho Aang, phục hồi Aang và do đó cứu được Thế Linh[14]. Sự căng thẳng của sự hồi sinh đã gây cho Aang rơi vào tình trạng hôn mê trong nhiều tuần, và trong thời gian đó, cậu quản lý việc bảo đảm kết nối của bản thân với Trạng thái Thế thần trong truyện tranh trực tuyến "Escape from the Spirit World", bởi cuộc hội ngộ với bốn hóa thân Thế thần trước cậu. Tuy nhiên, nó mất nhiều thời gian cho sự kết nối của cậu đến những cuộc sống quá khứ của mình để được phục hồi hoàn toàn.

Một nhược điểm khác của Trạng thái Thế thần là sự căng thẳng tinh thần đáng kể nó có thể gây ra cho các Thế thần chưa đủ kinh nghiệm. Trước sự giám hộ của Aang dưới Guru Pathik, cậu thường để lại cảm giác kinh hoàng về Trạng thái Thế thần trên những gì cậu đã làm dưới ảnh hưởng của nó. Hơn nữa việc sử dụng trạng thái, ít nhất là trong hoàn cảnh bất thường, có thể đặt một tổn hại lớn trên cơ thể của Thế thần rằng tuổi thọ của họ có thể bị ảnh hưởng, như những nhà sáng lập chương trình đã khẳng định rằng 100 năm của Aang trong lớp băng trôi đã đóng góp đáng kể cho cái chết của cậu ở tuổi 65 (tuổi ngoại hình).

Những sự cố được biết đến

 • Một trăm năm trước khi bắt đầu truyện, Aang đã sử dụng Trạng thái này để cứu cậu và Appa từ cú ngã của họ xuống đại dương. Cả hai đều bị phong ấn vào một túi khí mà cuối cùng bị đóng băng thành một tảng băng trôi. Aang có thể sẽ ở lại Trạng thái cho đến khi cậu được giải phóng từ lớp băng khoảng 100 năm sau đó, điều này đã cho một gợi ý rằng sức mạnh khủng khiếp kích hoạt cho Thế thần.
  • Tuy nhiên, việc sử dụng Trạng thái trong thời gian lâu dài được gán là một nhân tố chính đến cái chết của Aang khi cậu ở độ tuổi 65 về ngoại hình.
 • Aang cũng sử dụng Trạng thái để thoát khỏi một cú ngã xuống biển và để ngăn chặn Zuko. Cậu chế ngự một vòi nước trong hình thức của một vòi xoáy[15].
 • Aang sau đó rơi vào Trạng thái Thế thần sau khi chứng kiến hài cốt nhà sư cố vấn cho cậu, hòa thượng Gyatso. Trong trạng thái đau khổ do bản thân gây ra, Aang đã tạo ra nên cơn gió bão cuồng phong. Trong trường hợp này, có thể thấy được mô tả của các Thế thần trước đó (chẳng hạn như các bức tượng, hoặc những bức tranh) có thể phản ứng với Trạng thái Thế thần (không rõ nguyên do), ngay cả khi ở xa, họ phát sáng trong cùng một cách thức rằng Thế thần trong hình ảnh sẽ cũng như thế[11].
 • Aang gặp Thế thần Roku trong Hỏa Tự. Roku đã giúp cậu và bạn bè thoát khỏi bằng cách trực tiếp lấy cơ thể của Aang và kích hoạt núi lửa bên dưới ngôi đền[7].
 • Aang gần như nhập vào Trạng thái Thế thần trong khi nói với Katara rằng Sư Gyatso và cậu đã bị chia cắt[1].
 • Aang bước vào Trạng thái Thế thần sau khi cứu Sokka và một ngư dân, tập trung quanh những người rơi xuống biển, kéo họ lên khỏi mặt nước và đi đến nơi mắt bão lặn sóng[1].
 • Trong vây hãm Bắc Thành, Aang kết hợp sức mạnh với tinh linh biển cả, La, sau khi tất cả thủy nhân không còn năng lực chống cự, và tiến hành đánh đuổi hạm đội Hỏa Quốc đang bao vây thành trì[13].
 • Aang bước vào Trạng thái Thế thần khi Tướng quân Fong sử dụng thổ thuật nhấn chìm Katara xuống đất nhằm buộc Aang vào Trạng thái Thế thần. Cậu đã sử dụng khí thuật đập vào sàn, nhảy lên không tạo thành một cuộn lốc xoáy, và đâm xuống mặt đất, trung ra một cuộc tấn công ngự thổ mạnh mẽ trên vị tướng quân, lính bảo vệ và pháo đài của ông. Một quả cầu khí nhỏ bao quanh Aang trước khi linh hồn của Thế thần Roku đã đưa cậu đến với Linh Giới để giải thích cho cậu về bản chất thật sự của Trạng thái Thế thần. Trong một vài đoạn hồi tưởng, Thế thần Kyoshi, Thế thần Kuruk, Thế thần Yangchen, và vị Thế thần Hỏa Quốc khuyết danh đã được nhìn thấy trong Trạng thái Thế thần[12].
 • Thế thần Kyoshi nhập vào Trạng thái Thế thần trong trận chiến của bà với Chin. Sử dụng Trạng thái Thế thần một cách bậc thầy (ở trạng thái không-liên tục), Kyoshi tách vùng đất quê hương của bà ra khỏi lục địa, tạo nên Đảo Kyoshi[6].
 • Aang nhập vào Trạng thái Thế thần khi tức giận về những kẻ bắt cóc Appa, một nhóm các ngự sa sư. Một quả cầu khí lớn bao quanh cậu, nhấc bổng cậu ta lên không, nhưng đã bị hạ xuống bởi Katara, người đã nắm lấy tay Aang và ôm cậu[16].
 • Trong trận đấu tại Ba Sing Se, Aang cuối cùng đã sẵn sàng cho việc từ bỏ Katara để mở thông Chakra cuối cùng và sẵn sàng nhập vào Trạng thái Thế thần, nhưng cậu đã sớm bị hạ gục bởi tia sét của Công chúa Azula[14].
 • Trạng thái Thế thần đã được sử dụng nhiều lần bởi Thế thần Roku. Trong cảnh hồi tưởng, ông đã sử dụng Trạng thái Thế thần hai lần, lần đầu tiên trong một trận chiến với Hỏa quân Sozin, sau đó là một nỗ lực để ngăn chặn một vụ phun trào núi lửa[5].
 • Aang phải chịu một đòn giáng mạnh ở phía sau lưng trong khi chiến đấu với Ozai tại cùng một chỗ nơi mà Azula bắn cậu với tia sét, mà điều đó đã mở lại Chakra cuối cùng và cho phép cậu sử dụng hiệu quả Trạng thái Thế thần. Cậu đã thu thập tất cả bốn nguyên tố và nén chúng thành nhiều vòng xung quanh, di chuyển ở tốc độ đáng kinh ngạc, cày thẳng qua những trở ngại trong khi đối thủ của cậu, Ozai phải né tránh những trở ngại đó. Quả cầu có thể được sử dụng cho cả việc phòng thủ lẫn tấn công. Kể từ khi nó chứa đựng tất cả bốn nguyên tố, nó cho phép có Aang ngự thổ và ngự thủy trong khi xa nguồn. Chưa rõ ràng về việc Aang đã hoàn toàn kiểm soát Trạng thái Thế thần trong cuộc chiến, như mắt và hình xăm của cậu bừng sáng liên tục, như trái ngược với những Thế thần đã biết khác, những người có đôi mắt sáng rực trong một lúc ngắn khi sử dụng Trạng thái. Sau khi cuộc chiến kết thúc, Aang sử dụng nó một lần nữa, kéo đại dương để dập lửa tại rừng Wulong, trước khi hạ thủy triều trở lại một lần nữa, lần này cậu bước vào Trạng thái với ánh sáng tạm thời cùng sự kiểm soát được thực hiện[3].
 • Trong cuộc đối đầu với Zuko tại Yu Dao, Aang nhập vào Trạng thái Thế thần với ý định thực hiện lời hứa của mình là giết chết Hỏa quân nếu Zuko trở thành Ozai[17].

Tịnh thiền

Aang meditating into the Avatar State

Aang tịnh thiền để đi vào Linh Giới.

Aang đã không nhập vào Trạng thái Thế thần trong quá trình thiền định và hòa hợp với những thần hồn xung quanh cậu, nhưng hình xăm và đôi mắt của cậu vẫn phát sáng theo cùng một cách. Trong phương pháp này, cậu đã đến thăm Linh Giới bằng linh hồn của mình, để lại thể xác với một lớp chắn có khả năng tự vệ trong thế giới thực. Một ví dụ này đã được nhìn thấy tại Bắc Cực[18].

Những sự cố được biết đến

 • Aang tịnh thiền đi vào Linh Giới để tìm cách cứu Bắc Cực[13].
 • Aang tịnh thiền trên đảo của Thế thần Roku để đến gặp ông trong Linh Giới. Thật kỳ lạ, khi Aang được thấy từ góc độ thế giới phi-linh sau khi vượt qua, hình xăm của cậu không phát sáng, khác với lần trước khi hình xăm của cậu vẫn sáng[5].

Tam khoa

 • Dừng lại Trạng thái Thế thần trong quá trình sử dụng phản xạ không được cho là đã làm chủ Trạng thái mà đúng hơn là khả năng khai thác sức mạnh của nó trong giây lát khi nhập vào và xuất ra khỏi Trạng thái theo ý muốn sẽ tự do hơn. Aang đã tự dừng lại trạng thái một vài lần trong suốt tiến trình loạt truyện, ban đầu tại Nam Khí Tự khi cậu nghe những lời nói thật lòng từ Katara, cũng như trong "The Storm", khi hình xăm của cậu chỉ phát sáng trong giây lát. Cậu đã thực hiện nó một lần nữa trong "The Desert" khi cậu nhận ra rằng mình gần như sắp lấy cơn thịnh nộ của bản thân trút lên Katara, và lần sau cùng khi cậu dừng lại chính mình từ việc giết chết Ozai tại rừng Wulong.
 • Aang đã được thấy rằng cậu có chút hoặc không nhận ra những gì mà mình đã làm trong nhiều lần khác nhau trong quá trình sử dụng Trạng thái Thế thần, mặc dù vào những lúc khác, cậu đã cho thấy mình có sự hiểu biết và nhận thức những gì đã xảy ra xung quanh cậu. Điều này đã được chứng minh khi chỉ có những lời nói của Katara đã đưa cậu ra khỏi Trạng thái Thế thần tại Nam Khí Tự, có thể thấy có những cơn ác mộng ám ảnh về hành động của cậu tại Bắc Cực và sau khi ngừng lại bản thân từ việc gần như mang lại sự tổn thương cho Katara tại Sa mạc Si Wong.
 • Hiện chưa rõ tại sao hình xăm trên dòng khí của Thế thần có thể tỏa sáng, khi chúng chỉ là màu sắc đơn thuần ngấm vào da của họ. Làn da của Thế thần sẽ không phát sáng nếu không có hình xăm này.
 • Ánh sáng khi trong Trạng thái Thế thần đã chịu hảnh hưởng từ anime FLCL, chương trình mà các nhà sáng lập là fan hâm mộ.
 • Trong tiếng Phạn/tiếng Hindi, Avatara mang nghĩa "giáng hạ" trong hình thức động từ và "hóa thân" trong hình thức danh từ.
 • Trong "The Southern Air Temple" với "Phụ trương Avatar" kèm chú thích, một trong những chú thích bong bóng nói rằng Thế thần tiếp theo sẽ được quyết định bởi mùa mà họ được sinh ra trong chu kỳ. Nếu đây là trường hợp, điều này có thể cho thấy khoảng thời gian bao lâu Thế Linh phải chờ đợi trước khi lựa chọn người hóa thân tiếp theo sau khi Thế thần sau cùng mất.
 • "Phụ trương Avatar" đã lưu ý một trò đùa định kỳ về những người chiến đấu với Thế thần sẽ có một kết thúc "trông ngốc nghếch", như đã được thấy khi Chin Đại đế thách đấu với Thế thần Kyoshi và có kết thúc là tất cả quần áo của ông bị thổi sạch, để lại ông ta đứng trước của quân đội của mình với chiếc khố[6]. Khi Hỏa quân Sozin tấn công Thế thần Roku, Sozin đã bị treo lên một trụ đá với tấm áo choàng sau lưng ông bị móc vào đó[5]. Trong cảnh cuối của loạt phim, khi Hỏa quân Ozai bị bại trận trong tay Thế thần Aang, ông bị bỏ mặc với bất lực và không thể di chuyển, bị chế nhạo bởi Sokka, TophSuki[3].
  • "Phụ trương Avatar" công nhận Aang là một Thế thần Nhận thức Đầy đủ, nếu đúng như thế, quyền năng làm chủ bốn nguyên tố không phải là yếu tố chủ yếu để có được danh hiệu này.
 • Aang bước vào Trạng thái Thế thần "liên tục" đến 9 lần trong cả loạt phim, nhưng chỉ duy nhất một lần "không liên tục"[3].
 • Cha mẹ ruột của các Thế thần đã biết trước Thế thần Korra chưa bao giờ được đề cập đến.
 • Aang là cha của một khí nhân, Tenzin, người cũng là cha của các khí nhân Jinora, Ikki, và Meelo. Do đó, Thế thần khí thuật tiếp theo gần như chắc chắn sẽ là hậu duệ của Aang, bởi vì tình trạng quá khứ của cậu, khí nhân cuối cùng còn sót lại và chịu trách nhiệm bắt đầu một dòng dõi mới của các khí nhân.
 • Khi Aang đi vào Trạng thái Thế thần tại Nam Khí Tự, các bức tượng Thế thần trên toàn thế giới sáng lên, báo hiệu sự trở lại của Thế thần. Chưa rõ ràng những gì gây nên hiện tượng này, như là Aang đã vào được Trạng thái Thế thần hơn một trăm năm và những bức tượng không được phát sáng.
 • Những Thế thần duy nhất được biết có hậu duệ là Aang, Kyoshi, và Roku. Kyoshi có một người con gái tên Koko và một người chồng chưa rõ, Roku có con và hậu duệ với Ta Min, Aang có con với Katara.
 • Chưa rõ về bất kỳ loại hình xăm khác có thế phát sáng trên cơ thể Thế thần khi đang ở trong Trạng thái, tuy nhiên, nó đã được khẳng định bởi các nhà sáng lập loạt phim rằng hình xăm Khí Tộc phát sáng trong Trạng thái Thế thần bởi vì chúng chạy dọc theo dòng huyện đạo của cơ thể. Vì vậy, nếu một hình xăm không gần một khí đạo hoặc khí điểm, nó gần như sẽ không phát sáng. Thật kỳ lạ, một số Thế thần Khí Tộc đã được thấy phát sáng chỉ với đôi mắt của họ[3].
 • Korra là Thế thần trẻ nhất được biết đã nhận thức mình là ai, hầu hết các Thế thần không được thông báo cho đến khi họ 16 tuổi, nhưng Korra phát hiện ra sự thật ở một độ tuổi rất sớm[2]. Trường hợp ngoại lệ duy nhất được biết khác là Aang, người phát hiện ra mình là Thế thần ở tuổi 12[1].

Chú thích

 1. 1,0 1,1 1,2 1,3 "The Storm". Aaron Ehasz (biên kịch) & Lauren MacMullan (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 3 tháng 6, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 12.
 2. 2,0 2,1 “Hội Bạch Liên đi đến một ngôi làng xa xôi để khám phá vị Thế thần mới - Korra!”. Korra Nation on Tumblr (5 tháng 3, 2012). Truy cập 5 tháng 3 năm 2012.
 3. 3,0 3,1 3,2 3,3 3,4 3,5 3,6 "Sozin's Comet, Phần 4: Avatar Aang". Michael Dante DiMartino, Bryan Konietzko (biên kịch) & Joaquim Dos Santos (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 19 tháng 7, 2008. Quyển 3: Hỏa, Chương 21.
 4. 4,0 4,1 "The Deserter". Tim Hedrick (biên kịch) & Lauren MacMullan (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 21 tháng 10, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 16.
 5. 5,0 5,1 5,2 5,3 "The Avatar and the Fire Lord". Elizabeth Welch Ehasz (biên kịch) & Ethan Spaulding (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 26 tháng 10, 2007. Quyển 3: Hỏa, Chương 6.
 6. 6,0 6,1 6,2 6,3 "Avatar Day". John O'Bryan (biên kịch) & Lauren MacMullan (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 28 tháng 4, 2006. Quyển 2: Thổ, Chương 5.
 7. 7,0 7,1 7,2 "Winter Solstice Phần 2: Avatar Roku". Michael Dante DiMartino (biên kịch) & Giancarlo Volpe (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 15 tháng 4, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 8.
 8. "Sozin's Comet, Phần 2: The Old Masters". Aaron Ehasz (biên kịch) & Giancarlo Volpe (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 19 tháng 7, 2008. Quyển 3: Hỏa, Chương 19.
 9. "The Guru". Michael Dante DiMartino, Bryan Konietzko (biên kịch) & Giancarlo Volpe (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 1 tháng 12, 2006. Quyển 2: Thổ, Chương 19.
 10. "Escape from the Spirit World", Trò chơi Trực tuyến
 11. 11,0 11,1 "The Southern Air Temple". Michael Dante DiMartino (biên kịch) & Lauren MacMullan (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 25 tháng 2, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 3.
 12. 12,0 12,1 "The Avatar State". Aaron Ehasz, Elizabeth Welch Ehasz, Tim Hedrick, John O'Bryan (biên kịch) & Giancarlo Volpe (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 17 tháng 3, 2006. Quyển 2: Thổ, Chương 1.
 13. 13,0 13,1 13,2 "The Siege of the North, Phần 2". Aaron Ehasz (biên kịch) & Dave Filoni (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 2 tháng 12, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 20.
 14. 14,0 14,1 "The Crossroads of Destiny". Aaron Ehasz (biên kịch) & Michael Dante DiMartino (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 1 tháng 12, 2006. Quyển 2: Thổ, Chương 20.
 15. "The Avatar Returns". Michael Dante DiMartino, Bryan Konietzko (biên kịch) & Dave Filoni (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 21 tháng 2, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 2.
 16. "The Desert". Tim Hedrick (biên kịch) & Lauren MacMullan (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 14 tháng 7, 2006. Quyển 2: Thổ, Chương 11.
 17. "The Siege of the North, Phần 1". Aaron Ehasz (biên kịch) & Lauren MacMullan (đạo diễn). Avatar: The Last Airbender. Nickelodeon. 2 tháng 12, 2005. Quyển 1: Thủy, Chương 19.

Xem thêm