FANDOM


25px-Padlock-olive.png   25px-AirNomadsEmblem.png 25px-Spirit_Emblem.png
20px-Disambig.png Bài viết này đề cập về nhân vật trong phim. Cho nhân vật trong loạt chương trình gốc, xem Aang. Cho nhân vật trong trò chơi điện tử, xem Aang (trò chơi). Cho nhân vật trong tập phim thí điểm, xem Aang (thí điểm). Cho tập phim với tiêu đề tương tự, xem "Sozin's Comet, Phần 4: Avatar Aang".

Đó là một buổi lễ mà mọi người đều khom chào tớ. Đó là khi tớ chấp nhận vai trò của mình là Thế thần. Nhưng khi mọi người cúi đầu... Tớ đã không đáp lại.
—Aang trong The Last Airbender

Aang (phim)
Aang
 Thông tin tiểu sử
Quốc tịch

Khí Tộc

Tuổi

13[1]

 Mô tả thể trạng
Giới tính

Nam

 Thông tin cá nhân
Đồng minh

Katara, Sokka, Appa, Momo, Pakku,…

Kẻ thù

Hỏa Quốc, Zuko, Zhao,…

Phong cách
chiến đấu

Khí thuật, thủy thuật

 Thông tin niên sử và chính trị
Nghề nghiệp
Hội nhóm

Đội Thế thần

Aangkhí nhân cuối cùng và là Thế thần, linh hồn nhập thể của hành tinh trong hình dạng con người và là người duy nhất trong Thế giới Avatar có thể làm chủ bốn môn ngự thuật.

Lịch sửsửa

Trước đâysửa

Thức tỉnhsửa

Nam Khí Sưsửa

Bị bắt giữsửa

Thanh Linhsửa

Cuộc vây hãm Bắc thànhsửa

Tính cáchsửa

Film - Aang and Momo.png

Một cậu Aang vui vẻ gặp mặt Momo lần đầu tiên tại Nam Khí Tự.

Aang là một cậu bé thích vui chơi, một chút ngây ngô và liều lĩnh. Cậu sở hữu một sự tôn trọng sâu sắc đối với cuộc sống và sự tự do, và thường là miễn cưỡng giao tranh, cậu có xu hướng sử dụng các hình thức phòng thủ nhiều hơn so với tấn công. Cậu khao khát sự kích thích của những người mới và địa điểm mới. Cách cư xử tách rời thường xuyên của cậu rẻ ngã thất vọng cho cả đồng minh và những kẻ săn đuổi. Tuy nhiên, Aang đã luôn luôn tự hào về mình trên một mạng lưới xã hội phức tạp của bạn bè rộng mở khắp tất cả Tứ quốc, và chiến tranh đã không đứng trên con đường của Aang. Ngoài ra, cậu nhìn thẳng về phía trước để chơi với tất cả các loài động vật kỳ lạ ở mỗi nơi mà cậu đến thăm. Cho dù nó là chim cánh cụt rái cá, hoặc con lươn khổng lồ, và không có động vật nào Aang nhìn thấy mà không cưỡi lên chúng. Tuy nhiên, với bề ngoài có vẻ vô tư, Aang giấu rất nhiều nỗi niềm tội lỗi và gánh nặng tâm trí trong nhiệm vụ của mình là Thế thần. Rất nhiều, anh hùng bất đắc dĩ, Aang ước mình có mặt ở đó để giúp mọi người của cậu một thế kỷ trước. Điều này ban đầu làm cậu che giấu danh tính thật của mình từ bạn bè, và cậu vẫn có xu hướng buông lơi trong việc học của mình về ngự thuật, mặc dù cậu tự nhiên xuất sắc về chúng. Aang cũng có xu hướng trở nên rất đau khổ khi nhìn thấy những thứ bị hủy hoại do chiến tranh gây ra, tin rằng một Thế thần, là công việc của cậu để ngăn chặn những thứ như vậy xảy ra. Aang rat ngu va me gai

Ngoại hìnhsửa

Film - Aang's tattoos.png

Hoa văn hình xăm phức tạp phía sau lưng của Aang.

Aang mang một hình xăm khí thuật phức tạp trên đầu và dọc theo cánh tay và chân của mình. Những hình xăm dọc theo dòng khí giống với phiên bản hoạt hình của cậu, ngoại trừ một dòng ngang giữa bả vai trên lưng cậu. Tại Ốc đảo Thần Linh, Aang đã tiết lộ rằng để nhận được hình xăm, một khí nhân phải thiền định trong thời gian dài mà không bị phân tâm, có lẽ như là một dấu hiệu của sự thành thạo, hơn là sau khi làm chủ cấp độ ba mươi lăm trong ba mươi sáu tầng chiêu thức khí thuật và sáng chế ra một chiêu thức khí thuật mới như "scooter không khí" trong loạt phim hoạt hình. Trong Blu-ray, Khám phá The Last Airbender, Bryan Konietzko cho biết ông đã đề nghị rằng hình xăm, mà chỉ là những đường nét đơn giản trong phiên bản hoạt hình, phải được thực hiện phức tạp hơn cho các phiên bản phim truyện hành động.

Kỹ năngsửa

Film - Aang at Pohuai Stronghold.png

Aang chuẩn bị đấu các binh lính Hỏa Quốc tại căn cứ của chúng.

Là hóa thân của Thế thần, Aang sở hữu khả năng ngự thuật tất cả bốn nguyên tố, làm cho cậu trở thành ngự nhân quyền năng nhất trên thế giới. Bởi vì Thế Linh đã nắm vững tất cả các nguyên tố trong nhiều tiền kiếp trước đó, Aang có tài năng bẩm sinh đặc biệt đối với ngự thuật. Aang cũng có thể điều khiển hai nguyên tố cùng một lúc. Cậu cũng là cực kỳ nhanh nhẹn và linh hoạt. Thông thường, cậu có thể bảo vệ mình mà không cần ngự thuật bằng cách đơn giản là né và tránh các cuộc tấn công. Cậu đôi khi sử dụng các kỹ thuật tương tự như môn võ thuật Hiệp khí đạo (Aikido), đó là việc nắm bắt sự hòa hợp trong tình huống xung đột, chứ không phải là tiêu diệt hoặc đánh bại đối thủ. Aang có thể sử dụng tàu lượn của mình với kỹ năng tuyệt vời, bằng cách sử dụng đôi khi tấn công, phòng thủ, hoặc ngự thuật.

Các mối quan hệsửa

Katarasửa

Film - Aang and Katara in igloo.png

Aang hồi phục và tỉnh giấc trong túp lều, sau đó cảm ơn Katara vì đã cứu cậu.

Từ lúc mới gặp, Katara trở thành một hậu vệ trung thành và người bảo vệ cho Aang, thông qua sự chăm sóc ân cần đối với Aang. Katara hỗ trợ tinh thần cho Aang, vì cô cũng là người bạn thân nhất của cậu. Aang tiết lộ cuộc sống quá khứ của cậu tại Nam Khí Tự với cô, cùng với lý do tại sao cậu bỏ chạy và làm thế nào cậu cảm thấy chịu trách nhiệm về chiến tranh. Việc Katara đáp lại tình cảm đối với cậu khá rõ ràng, nhưng cậu vẫn chưa đáp lại tình cảm của cô và biến mối quan hệ thành "một cái gì đó xa hơn" giống như trong loạt phim. Trong phim đầu tiên này, Aang chỉ coi cô và Sokka là "gia đình mới" của mình cần được bảo vệ.

Zukosửa

hỏa nhân Hoàng tử Zuko là một trong những kẻ thù lớn nhất của Aang. Nhiệm vụ của anh là bắt Aang, đảm bảo chiến thắng cho Hỏa Quốc, là một mối đe dọa cho công việc của Aang và cả thế giới. Tuy nhiên, mỗi người đều phục vụ cho lợi ích của người khác. Bởi vì ngai vàng của Zuko và quyền trở về từ sự đọa đày sẽ bị mất nếu anh không tìm thấy Thế thần, anh phải bảo vệ Aang khỏi các mối đe dọa khác. Khi Aang đã bị bắt bởi đối thủ của Zuko, Tướng quân Zhao, Zuko cải trang với mặt nạ xanh, trở thành người tập luyện song kiếm, với tên là Thanh Linh để giải thoát Aang khỏi nhà giam. Đổi lại, Aang cứu Zuko khỏi bị bắt khi anh đã bị đánh bất tỉnh trong nỗ lực trốn thoát của họ.

Phimsửa

Trong phim, Aang được diễn xuất bởi diễn viên tương đối mới Noah Ringer. Ringer bắt đầu tập luyện Taekwondo - môn võ thuật và môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc - lúc mười tuổi. Kỹ năng của cậu sau đó giành được giải thưởng, bao gồm cả danh hiệu vô địch Hiệp hội Taekwondo Bang Texas Mỹ. Cậu bắt đầu cạo đầu của mình trong quá trình đào tạo võ thuật của mình để giúp mát mẻ hơn, mà điều đó cho cậu biệt danh "Thế thần" do sự tương đồng của cậu đối với Aang trong loạt phim hoạt hình. Khi cậu nghe nói về phim truyện chuyển thể, cậu đã thực hiện một băng thử giọng với người hướng dẫn của mình và gửi nó đến các nhà làm phim. Cậu chưa làm việc với một bộ phim nào trước đây, nhưng sự tương đồng với Aang, hơn nữa bằng cách vẽ một mũi tên màu xanh trên đầu đã cạo trọc của cậu, đã đưa cậu vào vai diễn. Chưa tham gia diễn xuất trước đây, Ringer đã được yêu cầu tham gia học trường diễn xuất một tháng trước khi bộ phim bắt đầu, gọi bộ phim là một kinh nghiệm tuyệt vời.

Tam khoasửa

Film - Aang prepares to waterbend.png

Aang chuẩn bị tập luyện thủy thuật tại lớp của Sư phụ Pakku.

  • Tên Hán tự của Aang được viết là 安昂 – ān áng – An Ngang (an: yên bình, ngang: vút bay), mang nghĩa là "bay cao yên bình".
  • Aang xuất hiện là vị hòa thượng trẻ nhất từng trở thành ngự khí sư, nhận được hình xăm, dấu hiệu của Khí Tộc nhân đã điều khiển thành thạo khí thuật, trong khi vẫn còn là một cậu bé.
  • Trong loạt chương trình truyền hình, tên của Aang có sự phát âm tiếng Mĩ: "Ang" hoặc "Aeng" ([æŋ] như "sang"). Trong phim, phiên âm là "Ahng" (IPA: [ɑːŋ] như "art" hoặc "aha" hoặc "father") hơn là "Ong" (IPA: [ɔŋ], như "song"), hoặc "Ung" (IPA: [ʌŋ] như "sung").
  • Aang, không giống như trong loạt chương trình hoạt hình, có gặp vài khó khăn trong khi Đào tạo thủy thuật.
  • Aang trong chương trình được tìm thấy lúc 12 tuổi, nhưng là 13 trong phim.
  • Hình xăm trong phim chi tiết và phức tạp hơn nhiều so với trong chương trình hoạt hình. Theo Blu-ray, nó đã được thực hiện theo lời gợi ý của Bryan Konietzko, như ông đã dùng những đường mũi tên đơn giản trong phiên bản hoạt hình.
  • Aang có vẻ nghiêm túc hơn trong phim.

Chú thíchsửa

  1. Theo tiểu thuyết phim, Aang lúc này đã 13 tuổi về ngoại hình. Trong một sự tương phản với loạt phim gốc, Aang trong hoạt hình chỉ 12 tuổi.

Xem thêmsửa

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên